CÀI ĐẶT CSDL VT ANH-VIỆT-ANH v5.0b

CÀI ĐẶT CSDL VT v5.0b ANH-VIỆT & VIỆT-ANH

(VT-Dict for Mac v5.0b3 [build 260318-1]

Tương thích: Leopard, Snow Leopard, Lion, Mountain Lion, Mavericks, Yosemite, El Capitan, Sierra, High Sierra

 

Password giải nén: http://nguyenvietkhoa.edu.vn

Phiên bản Cơ sở 

Phiên bản Nâng cao

 • Cài đặt đơn giản;

 • Tương thích cao với mọi phiên bản Mac;

 • Phù hợp với người dùng từ điển qua phần mềm Dictionary;

 • Không tra được số nhiều, động từ được chia, từ phái sinh;

 • Không tra được qua Spotlight

 • Cài đặt phức tạp;

 • Chỉ tương thích với MacOS 10.12 (Sierra) trở lên;

 • Cho phép tra qua Spotlight;

 • Tối ưu cho tra nhanh;

 • Tra được các từ phái sinh – số nhiều hoặc động từ được chia…

Cài đặt

Cài đặt

 

Loading

63 comments for “CÀI ĐẶT CSDL VT ANH-VIỆT-ANH v5.0b

 1. thầy khoa giúp e với. e cài từ điển việt trung phồn thể thì được nhưng giản thể thì khi cài lại ấn nút don’t allow gì đó của phần Finder giờ máy không hỏi về undefined developer program nữa mà không thể cài được.

 2. mình cài được bộ trung việt phồn thể nhưng bộ giản thể lại không được. Khi cài bộ giản thể mình lại ấn nhầm vào cái nut không cấp quyền gì đó ở Finder giờ không biết cách nào để cài được. xin nhờ Khoa giúp. Bộ từ điển rất tuyệt vời giúp mình trong tiếng anh hy vọng giờ là tiếng trung.

 3. Chào Khoa, tự điển này tiện quá, cám ơn Khoa rất nhiều. Nhân tiện cho mình hỏi là có thể sử dụng được tự điển dạng này trên ipad, iphone được không?

 4. Hi Việt Khoa,

  Bản 5.0b basic, cài xong từ điển Anh-Việt có tên là British English (source name là VIETTIEN Anh-Việt (v5.0b2) (British English)). Có cách nào đặt lại tên để hiển thị ra dễ hiểu hơn không bạn? chẳng hạn VT Anh-Việt.

  Cảm ơn Khoa!

 5. Hi anh,
  Trong quá trình cài bản 5.0b advance em gặp hiện tượng cài lên nhưng không hiện từ điển trong mục preferences, em đã thử cài đè lên bản basic thì thấy đã có từ điển trong preferences và cũng tra được từ từ spotlight.
  Ngoài ra còn 1 vấn đề nhỏ nữa là máy của em dùng giao diện dark theme thì khi tra qua spotlight font chữ màu trên nền tối nhìn rất khó, cụ thể là các chữ ở mục phiên âm.
  Còn lại thì bản này dùng rất tuyệt vời :D!
  Em cám ơn anh!

 6. sao mình cài bản 5.0b chỉ có anh-viet mà không có phần viet-anh . còn cài bản 4.0b thì có đủ anh-viet-anh nhưng dùng bản 5.0b cài lại thì bấm tới phần nâng cấp nó tự out phần cài luôn anh

 7. Cám ơn bạn Viêt Khoa nhiều lắm, mình vừa được thầy Khoa giúp mọi chuyện ngon lành và thấy sao quá đơn giản.

  Mong các bạn khác cũng sẽ mọi cài đặt “trơn tru” nhé.

  Cám ơn thầy Khoa nhiều nhiều.

  HL.

 8. Palm Med,

  Chào anh Khoa,

  Vui lòng cho hỏi sao tôi đang dùng 2.0b bình thường, cài 5.0b vô xong theo đúng các bước không sai nhưng trong preference không có anh – việt, cũng chẳng có việt – anh?

  Cám ơn anh.

 9. Chào anh

  Lần trước anh đã có team view support để co thể cài bản nâng cao, chỉ hiện Việt – Anh mà ko có Anh – Việt. Nhưng sau khi update thì vào lại chỉ còn Việt – Anh

 10. Chào anh,
  Hiện em mới cài bản nâng cao trên high sierra, em làm theo chỉ dẫn mà chỉ có Anh-Việt, không có Việt Anh. Anh chỉ giúp hướng giải quyết với anh nhé. Em cảm ơn!

 11. mình cũng bị lỗi tương tự các bạn trên kia. Cài bản nâng cao của anh-việt-anh 5.0b thì chỉ có mỗi bản việt-anh,bản anh-việt lại không có.Đã reboots máy, vô dictionary –> prefe cũng ko thấy. Máy mình os sierra 10.12

 12. Lúc cài bản nâng cao thì mình bị lỗi:
  Can’t get file “Macintosh HD:System:Library:Assets:com_apple_MobileAsset_DictionaryServices_dictionaryOSX:5aa689bfd471f943f70bd220ec2ed3849b7dbec3.asset:AssetData:Oxford Dictionary of English.dictionary” of application “Finder”.

  Version Mac mình đang dùng là 10.12.6

 13. Mình cài xong bản Anh-Viêt-Anh v5.0b, nhưng ko thấy j cả. Nhờ ad check giúp, nếu dc có thể check qua Teamviewer (buzz mình qua Skype ‘hackerpool’ nha). Chi tiết:

  Máy: MacOS Sierra 10.12.6
  Mình cài bản Nâng Cao tại link: https://drive.google.com/file/d/0B7qcvHw1NvvLYWY4bFNlUjU3N0k/view
  Đã làm theo các bước nói trong bản Nâng Cao, kq báo “thành công”. Nhưng vào Dic thì ko thấy gì cả, vào folder ‘Library’ thì ko có folder ‘Dictionaries’ luôn.

 14. Mình down về rồi cả 2 bản Cơ sở và NÂNG CAO nhưng khi cài đặt như theo cách chỉ của bạn thì vào Utilities->Terminal thì không thấy Terminal. Mình xài OS X 10.12. Nhờ bạn chỉ giúp.

  • Sao phức tạp thế? Mình có đề cập gì tới Utilities->Terminal đâu bạn.

   Theo như cách bạn mô tả, mình nghĩ bạn cài bản Cơ sở là được ngay.

 15. Phiên bản 5.0 này ko có từ điển Anh-Việt và Việt-Anh hả anh? Em cài đặt xong hết rồi và vô References để xem cũng ko thấy có hai cái này.

  • Bản 5.0 mới chỉ có Anh-Việt và Việt-Anh.

   – Bạn cài bản Cơ sở hay Nâng cao?
   – Bạn cài đặt có nhận được thông báo thành công không?
   – Bạn đã khởi động lại máy chưa (một số máy cần điều này)?
   – Bạn đã chạy Uninstall rồi cài đặt lại chưa?

   Nếu bạn cần trợ giúp thêm thì báo lại mình.

 16. Bạn ơi, phiên bản nâng cao Anh-Việt-Anh, mình cài vào chỉ thấy mỗi Việt-Anh, không thấy Anh-Việt đâu cả. Check lại giúp mình với.

  • Bạn cài trên Sierra hay High Sierra (10.12 hay 10.13)?
   Bạn đã vào Dictionary – Preferences xem toàn bộ DS từ điển chưa?
   Quá trình cài đặt có báo thành công không?
   Bạn có sử dụng được từ điển Anh-Việt không?

   Với bản Nâng cao, bạn sẽ không thấy file từ điển Anh-Việt ở Dictionary/Open Dictionaries Folder.

   Bạn cho mình biết các câu trả lời nhé.

   • Dear anh, em cài bản nâng cao trên bản Sierra có báo thành công, nhưng không biết sử dụng như thế nào. Hiện tại search trên trang web cnn.com chỉ ra từ điển mặc định của Dictionary

    Em cám ơn anh

    • Trong Dictionary – Preferences của bạn có từ điển VIETTIEN chưa (cả Anh-Việt và Việt-Anh)?

     Nếu có rồi thì bạn kéo bản Anh-Việt lên đầu danh sách.

     • Trong Dictionary – Preferences chỉ có từ điển Việt Anh. Em đã tải và cài lại như hướng dẫn nhưng vẫn không được. Em chưa hiểu ý đoạn “Với bản Nâng cao, bạn sẽ không thấy file từ điển Anh-Việt ở Dictionary/Open Dictionaries Folder” của anh lắm

      Em cám ơn anh

     • Bạn download bản A3, chạy Uninstall VIETTIEN, rồi cài đặt lại xem có được không.

      Mình rất muốn xem trực tiếp trên máy bạn xem tại sao máy bạn lại gặp trục trặc. Lúc nào bạn rỗi có thể cho mình kiểm tra máy qua TeamViewer không? Nếu Ok, thì email cho mình [vietkhoabk@hotmail.com].

 17. Bao giờ có app vậy chú Khoa ơi, cháu nóng lòng muốn tải quá vì xem có vẻ tiện hơn chủ ạ! vì có thêm s; ed nữa! Cháu chúc chú hạnh phúc, thành công!

 18. Mình thấy bạn viết thêm cái từ điển linguistisc , về phonetic , về merpheme đi . Nhu cầu bên ngôn ngữ cũng nhiều , mà sử dụng OSX khó tra quá , toàn phải tra sách giấy

Leave a Reply