ÔI, HẢI PHÒNG!

1.


Thời gian trước, mình đi Hải Phòng, được tiếp kiến một người HP 100% (tức là người phát âm e = eeeo = ooo, nhưng không bao giờ thừa nhận như vậy, hihi :-)). Anh có đọc cho mình nghe một bài vè người HP tự trào về họ thông qua các địa danh tại HP.


Hải Phòng rặt một lũ “Rồ”
Chùa đem Vẽ, có Đồ đem Sơn
Cảng thì Cấm hết luôn
Chợ thì Đổ bán buôn nỗi gì?
Cầu thì Rào lại chẳng đi
 Đi bằng Cầu Đất, *gu gì *gu hơn!Còn dài, nhưng cắt ở đây vì những địa danh còn lại ít người biết tới hơn.


(Chúng ta biết HP có Đồ Sơn, Phà Rừng, Chùa Vẽ, Sông Cấm, sông Lấp, Chợ Con, Chợ Đổ, Cầu Đất, Cầu Rào, Trại Chuối, Đồng Bún…)


 2.

Ảnh mượn từ blog của bác Chim

Vừa rồi nhân vụ đất đai ồn ào ở HP với anh chủ đầm tôm tên Vươn cùng khu đầm mồ hôi nước mắt của anh mang tên Cống Rộc, liên tưởng tới bài vè trên mình chợt ước các vị thần tiên lãng trí trên cả cái anh huyện quan Tiên Lãng nghe thấy rằng: 


Cống kia sao lại là Đầm
Rộc người Vươn đắp thành đầm đó thôi! 


E rằng tới đây, một mặt họ có thể “thuyên chuyển công tác” mấy tay tiên ở huyện lãng kia nhưng mặt kia họ sẽ xử nặng, thậm chí là rất nặng anh Vươn để làm gương, để cho xịt ngòi tất cả các quả bom tương tự.


Thiết nghĩ, nên có đơn thỉnh cầu chủ tịch nước giảm án cho anh Vươn và gia đình ngay từ bây giờ. Mọi người cùng kí qua Zing, Facebook, WP, Blogger…

Loading

2 comments for “ÔI, HẢI PHÒNG!

  1. @<a href="#c2347428299117216880" rel="nofollow">Trần Ngọc Anh</a> :<br /><br />Ngọc Anh nói rất đúng. Có nhiều tiêu cực đất đai rất bức xúc.

  2. Nói chung khu gần Đồ Sơn cái vấn đề đất đai cực kì phức tạp và bị cán bộ xã phường thao túng quá nhiều.<br /><br />Vụ anh Vươn này mà xử thì chắc là lượng người xem xử lại ngồi chật công viên mất :-j<br /><br />Mà hôm nay thời sự VTV đưa lên thấy có cảm giác cắt xén rõ ràng, xem cực kì khó chịu thầy ạ.

Leave a Reply